Đá hoa cương ngày nay được sử khá phổ biến, từ các dạng đá khối cho đến đá ốp lót trong các công trình cao cấp, nhà ở, chung cư,... Cùng với đó là việc lựa chọn đá hoa cương sao cho hợp phong thủy luôn được khá nhiều gia chủ quan tâm.

Theo quan niệm của người Phương Đông thì các vật dụng trong nhà luôn phải hợp phong thủy, từ màu sắc cho đến cách bài trí đều phải tuân thủ một số quy tắc nhất định, phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Điều ấy ảnh hưởng đến môi trường sống, vận mệnh, sức khỏe và cả trong các mối quan hệ.

Theo thuyết ngũ hành có 5 vật chất tạo nên thế giới, có sự tương sinh và tương khắc với nhau gồm: Nước (Thủy), đất ( Thổ), lửa (Hỏa), cây (Mộc), Kim loại ( Kim).

Mẹo chọn đá hoa cương hợp phong thủy cho gia chủ

Theo phong thủy thì màu sắc góp phần không nhỏ trong việc giúp gia chủ thêm may mắn, phát lộc phát tài, con đường công danh phát triển thuận lợi, sức khỏe dồi dào. Để lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích hay tính cách của gia chủ cũng chính là màu sắc phù hợp với toàn bộ nguyên lý trong Ngũ Hành tương sinh, tương khắc đã có từ lâu nay.

Tính Tương Sinh Của Ngũ Hành

Mộc sinh Hoả.                                                        

Hoả sinh Thổ. 

Thổ sinh Kim. 

Kim sinh Thuỷ. 

Thuỷ sinh Mộc. 

Tính Tương Khắc Của Ngũ Hành Kim khắc Mộc

Mộc khắc Thổ. 

Thổ khắc Thuỷ. 

Thuỷ khắc Hoả. 

Hoả khắc Kim.

Các màu sắc tượng trưng cho các hành phong thủy

- Kim: màu Trắng, Bạc, ánh kim.

- Thủy: màu Xanh, Đen.

- Mộc: màu xanh lá, mà Lục.

- Thổ: màu Nâu, Vàng, Cam.

- Hỏa: màu Đỏ, Hồng, Tím.

Đối với gia chủ mệnh Kim

Nên chọn lựa các loại đá hoa cương có ánh bạc, ánh đồng từ màu trắng, xám đến màu vàng nhạt hay kim sa. Hoặc chọn đá có màu nâu vàng, đá có kèm ánh kim bạc, hoặc vân đá màu trắng sáng

Đối với chủ nhà mệnh Mộc 

Nên chọn đá hoa cương màu xanh ngọc, xanh dương hoặc xanh lá. Chọn đá hoa cương làm bếp nên chọn màu xanh lá thì cực kỳ tốt, vì là ra mối quan hệ tương sinh, giúp gia chủ làm ăn, kinh doanh phát đạt. 

Đối với chủ nhà mệnh Thuỷ 

Nên chọn các loại đá màu xanh dương, xanh đen, đặc biệt là chọn các loại đá màu đen có kim sa, hay ánh kim hoặc vân trắng, vì đây là quan hệ tương sinh rất tổt cho gia chủ.

Đối với gia chủ có mệnh Hoả

Nên chọn đá hoa cương màu từ đỏ đến vàng nâu, nếu có chấm hay vân màu nâu và xanh là thì sẽ rất tốt, đối với đá hoa văn nên chọn kết hợp giữa đưỡng chéo và đường thẳng.

Đối với gia chủ có mệnh Thổ

Nên chọn đá có màu vàng hoặc nâu, có thêm các chấm  đỏ, hồng hoặc tím tạo tính tương sinh trong phong thuỷ. Đối với đá hoa văn nên chọn hoạ tiết kẻ ngang. Đại Gia Phúc gợi ý cho bạn loại đá Tiffany Marble. 

Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy hợp lý sẽ mang lại cho bạn sự cân bằng và may mắn, vận mệnh và sức khỏe tốt hơn. Nếu bạn muốn tư vấn loại đá hoa cương hợp phong thủy cho riêng mình thì hãy liên hệ ĐẠI GIA PHÚC ngay nhé. 

ĐẠI GIA PHÚC
phone_in_talk