Đá hoa cương ốp mặt tiền là một sản phẩm tối ưu cho các gia chủ khi chọn vật liệu thi công hạng mục quan trọng này. Sử dụng đá ốp mặt tiền là phương pháp được sử dụng nhiều nhất cho thiết kế nhà ở cũng như các công trình công cộng lớn khác như: nhà hàng, khách sạn,…

Có 2 dòng đá được ưu tiên sử dụng phổ biến nhất hiện nay là: đá hoa cương và đá marble, tùy từng công trình, phong cách kiến trúc và đặc điểm của từng loại đá mà cách sử dụng chúng cũng khác nhau. 

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG CHẤT LIỆU ĐÁ ỐP MẶT TIỀN CHO CÔNG TRÌNH

1. Đá hoa cương ốp mặt tiền mang đến độ bền vĩnh cửu cho các công trình xây dựng.

Đá hoa cương nổi tiếng về độ cứng, độ bền, chúng ít bị trầy xước do va đập hoặc do chà sát nhẹ trên bề mặt, vì vậy, chúng phù hợp cho môi trường chịu nhiều tác động như ngoại thất. 

Mặt tiền là khu vực thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, đồng nghĩa với việc phải chịu nhiều ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài tác động vào như: thời tiết mưa, nắng, gió, bão,… Cho nên cần chọn lựa kỹ càng các sản phẩm thi công cho hạng mục này. Bạn có thể sử dụng sơn tường nhưng sau thời gian dài chịu nhiều ảnh hưởng của môi trường, đối với những sơn kém chất lượng, bị pha trộn thì sẽ dẫn đến hiện tượng phai, ố màu và bám bẩn. Hay bạn chọn gạch men để ốp mặt tiền nhằm hạn chế chi phí, tuy nhiên sẽ không tránh được sự tray sước bề mặt gạch gây mất thẩm mỹ hay hiện tượng sứt mẻ, bong chóc.
Do đó để hạn chế tối đa sự xuống cấp cho các công trình xây dựng thì sử sụng đá hoa cương tự nhiên để trang trí và bảo vệ khu vực mặt tiền là một giải pháp tối ưu cho các gia chủ.

2. Đá hoa cương ốp mặt tiền mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình.

Đa dạng màu sắc với nhiều cung bậc màu, các hạt, đường vân trên nền đá tạo sự đặc sắc, riêng biệt và giống như một điểm nhấn tuyệt vời đáp ứng được yêu cầu trang trí. Nhiều người khá e dè vì chúng không có vẻ đẹp như đá marble, hay lại quá phổ biến như đá trắng bình định, trắng suối lau... nhưng hiện nay các dòng đá ngoại nhập rất nhiều trên thị trường, có những dòng đá được đánh giá đẹp hơn cả đá marble nên đừng lo lắng quá nhiều về vấn đề này. 

3. Độ bóng cao, chống bám bẩn tốt. 

Đá hoa cương ốp mặt tiền với ưu điểm có độ bóng cao, khả năng chống bám bẩn tốt, chống trày xước , dễ dàng lau chùi, chỉ cần sử dụng một tấm khăn ẩm mềm là có thể loại bỏ hoàn toàn bủi bẩn trên bề mắt đá nên công trình nhà bạn luôn giữ được vẻ đẹp như ban đầu. 

4. Sự linh hoạt trong kích thước.

Sự linh hoạt trong kích thước là điểm cộng rất lớn cho đá hoa cương ốp mặt tiền. Bạn có thể sử dụng tấm đá lớn, giúp nó hạn chế tối đá được các vết nối, tránh sự bám bẩn của rong rêu, giúp công trình của bản giữ được vẻ đẹp lâu dài với thời gian. Đặc biệt, sự kết nối giữa các đường vân liền lạc, xuyên suốt tại nên bức tranh đá tự nhiên đầy ấn tượng. 

5. Chống thấm tốt

Đá hoa cương có kết cấu đặc, các khoáng sản liên kết với nhau chặt chẽ, ít lỗ hổng, rỗng nên chúng ít bị thấm nước hơn các dóng đá khác. Nhiều khách hàng lo lắng về việc ố vàng của đá ốp mặt tiền khi ở ngoài trời, tiếp xúc nhiều nước mưa, tuy nhiên, vấn đề này phụ thuộc vào việc chống thấm đá nhiều hơn là do bản chất đá. 

6. Không hấp thụ nhiệt

Với thời tiết nóng ẩm như tại Việt Nam, đá không hấp thụ nhiệt sẽ góp phần tạo sự mát mẻ cho căn nhà hơn là các bức tường sơn đơn giản với lượng hấp thụ nhiệt lớn. 

Hạng mục sử dụng đá

ĐẠI GIA PHÚC
phone_in_talk