Như chúng ta đã biết việc sử dụng đá tự nhiên, đặc biệt là đá hoa cương và đá marble để ốp bếp, phòng tắm, cầu thang, … thì đá lát nền chính là hạng mục tiếp theo mà đá tự nhiên xuất hiện rất nhiều. Ở  Việt Nam đa số vẫn sử dụng gạch để lát nền nhưng những ngôi nhà phố, nhà ống, biệt thự, công trình sang trọng đang hướng tới việc sử dụng đá granite lát nền rất nhiều.

Với việc thi công đá lát nền thì có hai dòng đá tự nhiên được lựa chọn: đá granite và đá marble. Vì chúng giúp ngôi nhà trở nên đẹp, ấn tượng và sang trọng hơn rất nhiều.

Đá granite:

Thi công đá granite lát nền nhà là lựa chọn của rất nhiều công trình, bởi chúng có những ưu điểm sau:

Chúng có độ cứng rất cao vì vậy khi lát đá granite se mang lại sự vững chắc, rất phù hợp cho hạng mục lát nền.

Vì đá granite hình thành thì tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe của mọi người, không chỉ vậy không gian sống của bạn cũng trở nên hiện đại, sang trọng hơn rất nhiều khi sử dụng đá granite lát nền.

Đá granite rất đa dạng về màu sắc, mẫu mã bạn có thể lựa chọn theo sở thích. Vì vậy chúng rất phù hợp với từng kiến trúc, công trình khác nhau.

Đá marble:

Khi sử dụng đá marble lát nền, phải nói rằng chúng làm cho căn nhà của bạn hoàn toàn khác biệt, một nền nhà được lát đá marble sẽ có tính thẩm mỹ cao, đẹp và sang trọng hơn rất nhiều.

Đá marble độ cứng không bằng đá granite nhưng khả năng chịu lực cũng rất cao nên rất thích hợp cho sàn nhà là nơi chịu  nhiều áp lực di chuyển và đồ vật nội thất.

PHONG THỦY MÀU SẮC CHỌN ĐÁ LÁT NỀN CHO NHÀ CỦA BẠN

Người phương Đông chúng ta rất chú trọng đến yếu tố phong thủy khi xây dựng nhà cửa. Việc chọn đá granite lát nền nhà cũng phải đảm bảo về màu sắc để mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Người mệnh Thủy và Mộc có thể chọn đá màu đen để thi công. Chúng sẽ kích thích con đường công danh, sự nghiệp rất tốt.

Với gia chủ mệnh Hỏa hay Thổ thì màu đỏ của đá granite là lựa chọn hoàn hảo. Vì đây là màu bản mệnh chúng sẽ giúp tăng cường các nguồn năng lượng dương. Giúp cuộc sống và công việc của gia chủ thăng tiến.

Với mệnh Kim và Thổ hãy chọn đá granite màu nâu để lát sàn. Con đường tài lộc và may mắn sẽ đến.

Hoặc các bạn có thể chọn đá hoa cương lát nền màu vàng nếu bạn thuộc mệnh Thổ, Kim, Thủy. Màu sắc này tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang.

 

ĐÁ ỐP MẶT TIỀN

Mặt tiền vốn được coi là bộ mặt của công trình, thể hiện phong cách thiết kế của gia chủ. Nếu như trước đây mặt...

Hạng mục sử dụng đá

ĐẠI GIA PHÚC
phone_in_talk